top of page
TIPS & KNOWLEDGE

Whole Fresh แบรนด์ความสด ส่งความสุข!


แบรนด์ : Whole Fresh ผักและผลไม้สดออร์แกนิค


แบรนด์หน้าฝนที่พร้อมส่งมอบความสด ในโหมดความสุขเต็มตะกร้าให้กับลูกค้าที่กำลังมองหา Organic Fruits & Vegetable ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์และโมเดิร์นเทรดเต็มรูปแบบ อีกหนึ่งผลงานการ Design และร่วมสร้าง Brand โดยทีมงาน Allideastudio


คอนเซปต์แบรนด์ "From My Home to Your Hand" ที่บอกเล่าเรื่องราวและความเป็นตัวตนของ Whole Fresh ถูกนำมาใช้เป็น Key Design หลักของการทำ Brand Building ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมความมีเสนห์น่าสนใจของ Core Product ซึ่งเป็นผักผลไม้สดได้อย่างตรงความต้องการกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังแสดงถึงอัตลักษณ์ของ Health-Concerned Brand ได้อย่างลงตัว

การสื่อสารแบรนด์ (Brand Communication) ถือเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างการรับรู้ไปยังผู้บริโภค ภาพลักษ์ที่ธุรกิจพยายามสร้างขึ้น ยังไม่สำคัญเท่ากับการที่ธุรกิจนั้นๆสามารถสื่อสารข้อความไปยังกลุ่ม End User ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ... เราแทบจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าสีเขียวแบบไหนจะเหมาะกับ Whole Fresh จนกระทั่งทีม Marketing เริ่ม Collect Data เกี่ยวกับ Fruit & Veggie Market in Thailand จนได้พบว่าเทรนการบริโภคสินค้าผักผลไม้ ที่สด สะอาด ปลอดภัย มาพร้อมกับลูกค้าวัยหนุ่มสาวที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ

เมื่อทีมงานได้พบแล้วว่า End User ของตลาดกลุ่มผักผลไม้สดนั้นมีความเป็นไปได้ในกลุ่มลูกค้าหนุ่มสาวที่มีแนวความคิดสมัยใหม่ ทีมงานจึงไม่เลือกที่จะนำเสนอภาพจำเดิมๆของสีเขียวอีกต่อไป เมื่อนำ Core Idea ของ Brand Color มาจับกับ Trend ของผู้บริโภค สร้างเรื่องราวอีกนิดหน่อยเข้าไปในแบรนด์เพื่อให้มีมิติด้วยเทคนิค Story Telling จึงได้คู่สีสะท้อน Brand Identity ภายใต้คอนเซปต์ "From My Home to Your Hand" ออกมาเป็นสีเขียวพาสเทล จับคู่กับสีเทาอ่อน ซึ่งสามารถจัดวางกับสินค้าเฉดสีเข้มซึ่งเป็นสีธรรมชาติของผักและผลไม้สดได้อย่างลงตัว


ในขณะที่สีเขียวพาสเทลนั้นสื่อถึงความเป็นธรรมชาติที่ทันสมัย เป็นตัวแทนของผักผลไม้ที่ได้รับการดูแลอย่างดี สร้างความรู้สึกอ่อนโยน และปลอดภัย สีเทาอ่อนยังช่วยสร้างเรื่องราวให้เห็นถึงที่มาของสินค้า เป็นตัวแทนของผืนดิน ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของสินค้า Organic ทุกชนิดจากแบรนด์ Whole Fresh

และเมื่อเรานำเอา Brand Identity ที่ผ่านการวิเคราห์และออกแบบ มาต่อยอดและสร้างให้เป็น Visual... การสื่อสารแบรนด์ (Brand Communication) ของเรานั้นยิ่งจะสามารถสร้าง Impact ต่อผู้ที่พบเห็น สร้างการรับรู้แบรนด์ที่ยั่งยืน และต่อยอดได้อย่างไม่รู้จบ

หากใครกำลังมองหาทีมงานที่จะสร้าง Brand — ลองทักมาที่ Allideastudio เรามีทีมงานที่พร้อมสร้าง Brand ให้กับคุณ และเติบโตไปพร้อมๆกัน

🔴 ติดต่อเรา : 02 565 8248

✅ Line@ : @allideastudio

ดู 68 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page